ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ สามารถใช้ปั๊มความร้อนเพื่อให้ความร้อนและความเย็นได้หรือไม่?
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

สามารถใช้ปั๊มความร้อนเพื่อให้ความร้อนและความเย็นได้หรือไม่?

2022-04-09

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ สามารถใช้ปั๊มความร้อนเพื่อให้ความร้อนและความเย็นได้หรือไม่?

ปั๊มความร้อนเป็นส่วนหนึ่งของระบบทำความร้อนและความเย็นที่ติดตั้งภายนอกบ้านของคุณเช่นเดียวกับเครื่องปรับอากาศ มันสามารถทำให้บ้านของคุณเย็นลง แต่ก็สามารถให้ความร้อนได้เช่นกันในช่วงเดือนที่อากาศหนาวเย็น ปั๊มความร้อนจะดึงความร้อนจากอากาศภายนอกที่เย็นจัดและถ่ายเทภายในอาคาร ในขณะที่ในเดือนที่อากาศอบอุ่นจะดึงความร้อนจากอากาศภายในอาคารเพื่อทำให้บ้านของคุณเย็นลงใช้พลังงานจากไฟฟ้าและใช้สารทำความเย็นเพื่อถ่ายเทความร้อน ให้ความสะดวกสบายตลอดทั้งปีเนื่องจากพวกเขาจัดการกับความเย็นและความร้อน เจ้าของบ้านอาจไม่จำเป็นต้องติดตั้งระบบแยกต่างหากเพื่อให้ความร้อนแก่บ้านของพวกเขาในสภาพอากาศที่หนาวเย็น สามารถเพิ่มแผงความร้อนไฟฟ้าไปยังคอยล์พัดลมในร่มเพื่อการใช้งานเพิ่มเติมปั๊มความร้อนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าเพราะไม่เผาเชื้อเพลิงฟอสซิลเหมือนเตาเผา

 

ปั๊มความร้อนเย็นและร้อนได้อย่างไร?

ปั๊มความร้อนไม่สร้างความร้อนพวกเขากระจายความร้อนจากอากาศหรือพื้นดิน และใช้สารทำความเย็นที่หมุนเวียนระหว่างหน่วยคอยล์พัดลมในร่ม (ตัวจัดการอากาศ) และคอมเพรสเซอร์ภายนอกเพื่อถ่ายเทความร้อนในโหมดทำความเย็น ปั๊มความร้อนจะดูดซับความร้อนจากบ้านของคุณและปล่อยออกไปนอกบ้านในโหมดทำความร้อน ปั๊มความร้อนจะดูดซับความร้อนจากพื้นดินหรืออากาศภายนอก (แม้กระทั่งอากาศเย็น) และปล่อยเข้าสู่บ้าน

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สามารถใช้ปั๊มความร้อนเพื่อให้ความร้อนและความเย็นได้หรือไม่?  0

ปั๊มความร้อนและความเย็น

 

 

มีปั๊มความร้อนประเภทใดบ้าง?

ปั๊มความร้อนสองประเภทที่พบบ่อยที่สุดคือแหล่งอากาศและแหล่งกราวด์ปั๊มความร้อนจากแหล่งอากาศถ่ายเทความร้อนระหว่างอากาศภายในอาคารและอากาศภายนอก และเป็นที่นิยมมากกว่าสำหรับการทำความร้อนและความเย็นในที่พักอาศัย

 

ปั๊มความร้อนจากแหล่งกราวด์ ซึ่งบางครั้งเรียกว่าปั๊มความร้อนใต้พิภพ จะถ่ายเทความร้อนระหว่างอากาศในบ้านของคุณกับพื้นดินภายนอกอาคารค่าใช้จ่ายในการติดตั้งเหล่านี้สูงขึ้นเนื่องจากอุณหภูมิพื้นดินที่สม่ำเสมอตลอดทั้งปี แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีประสิทธิภาพมากกว่าและราคาไม่แพงในการใช้งาน

 

ปั๊มความร้อนทำงานได้ดีที่สุดที่ไหน?

ปั๊มความร้อนพบได้ทั่วไปในสภาพอากาศที่ร้อนจัด ซึ่งอุณหภูมิมักจะไม่ลดลงต่ำกว่าจุดเยือกแข็งในพื้นที่ที่เย็นกว่า ยังสามารถใช้ร่วมกับเตาเผาเพื่อให้ความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพในทุกวันที่ ยกเว้นวันที่หนาวที่สุดเมื่ออุณหภูมิภายนอกลดลงต่ำเกินไปที่ปั๊มความร้อนจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบจะหันไปใช้เตาเผาเพื่อสร้างความร้อนระบบนี้มักถูกเรียกว่าระบบเชื้อเพลิงคู่ ซึ่งประหยัดพลังงานและคุ้มค่ามาก

 

ส่วนประกอบของระบบปั๊มความร้อนคืออะไร?

ส่วนประกอบหลักของระบบปั๊มความร้อน

 

ยูนิตภายนอกที่มีคอยล์ซึ่งทำหน้าที่เป็นคอนเดนเซอร์ในโหมดทำความเย็นและคอยล์เย็นในโหมดทำความร้อน

ยูนิตในร่มประกอบด้วยคอยล์ (เช่นเดียวกับยูนิตภายนอก) และพัดลมที่ช่วยให้อากาศผ่านเข้าไปในบ้านของคุณ

สารทำความเย็นดูดซับและปล่อยความร้อนในขณะที่หมุนเวียนผ่านระบบ

คอมเพรสเซอร์ที่อัดแรงดันสารทำความเย็น

วาล์วถอยหลังที่เปลี่ยนทิศทางของสารทำความเย็นในระบบเพื่อสลับไปมาระหว่างการทำความร้อนและความเย็น

วาล์วขยายตัวที่ควบคุมการไหลของสารทำความเย็นผ่านระบบ

 

ปั๊มความร้อน Sunrain EVI ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการทำความร้อนและความเย็นด้วยเทคโนโลยี EVI ปั๊มความร้อนชนิดนี้สามารถทำงานได้ดีในพื้นที่เย็นเช่น -30 ℃ฮีทปั๊มใช้พลังงานหมุนเวียนฟรีจากอากาศซึ่งมีประสิทธิภาพสูงด้วยต้นทุนที่ต่ำสามารถประหยัดพลังงานได้ถึง 80% เมื่อเทียบกับเครื่องทำน้ำอุ่นทั่วไปหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขายส่งปั๊มความร้อน Sunrain EVI โปรดติดต่อเราวันนี้หรือขอใบเสนอราคา

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี ปั๊มความร้อนและความเย็น ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2022-2024 sunrainheatpump.com . สงวนลิขสิทธิ์.